Hà Tĩnh thu gọn khu vực phong tỏa thôn Việt Yên - xã Việt Tiến

Thứ bảy - 08/05/2021 11:39
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu lực lượng chức năng thu gọn lại khu vực phong tỏa ở thôn Việt Yên, xã Việt Tiến (Thạch Hà - Hà Tĩnh) bằng việc giảm từ 3 chốt kiểm soát xuống còn 2 chốt nhằm tạo điều kiện cho người dân thu hoạch cây trồng vụ xuân.
Hà Tĩnh thu gọn khu vực phong tỏa thôn Việt Yên - xã Việt Tiến
Chiều 7/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đi kiểm tra, chỉ đạo một số nội dung liên quan tới khu vực phong tỏa tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.
Tại khu vực phong tỏa thôn Việt Yên, xã Việt Tiến có 3 chốt kiểm soát được lập ngay sau khi địa phương ghi nhận một ca tái dương tính với SARS CoV-2 vào chiều ngày 5/5, là bệnh nhân N.T.T (sinh năm 1989, trú tại thôn Việt Yên).
Qua kiểm tra, khảo sát thực tế tại khu vực phong tỏa nơi nhà của bệnh nhận N.T.T lưu trú cho thấy, trước khi trường hợp này phát bệnh, nơi đây dân cư thưa thớt, nhà cách xa nhau. Quá trình lưu trú tại địa phương, chị N.T.T đã thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, không giao tiếp với những người xung quanh, khả năng lan dịch bệnh tại khu vực phong tỏa thấp.

Trước tình hình đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu lực lượng chức năng thu gọn lại khu vực phong tỏa, giảm từ 3 chốt kiểm soát xuống còn 2 chốt, tạo điều kiện cho người dân lao động, sản xuất, thu hoạch các loại cây trồng vụ xuân.

Tuy nhiên, các lượng lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát vẫn phải thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ việc kiểm soát người ra vào khu vực phong tỏa, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid 19.
 

Trung tâm Y tế huyện và chính quyền địa phương tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan tới ca bệnh và khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F2.

Liên quan tới ca bệnh ở thôn Việt Yên, đến nay có 8 trường hợp F1, 226 trường hợp F2. Hiện các F1 đã được cách ly tập trung tại khu cách ly Huyện đội cũ, các trường hợp F2 cách ly tại nhà, dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Tất cả các trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1; đối với 226 trường hợp F2, hiện đã lấy mẫu 132 trường hợp, trong đó 43 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS CoV-2, 89 mẫu đang chờ kết quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

392/TTYT-TCHC

Về việc tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chuyển đổi số huyện Thạch Hà” năm 2023

Lượt xem:54 | lượt tải:33

123/KH-HĐTĐ

V/v đề nghị cung cấp báo giá các mặt hàng Thiết bị y tế

Lượt xem:133 | lượt tải:84

203/KH-TTYT

Kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngành Y tế Thạch Hà năm 2023

Lượt xem:172 | lượt tải:68

197/TTYT-TCHC

Về việc tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số lĩnh vực công thương

Lượt xem:182 | lượt tải:87

933/TTYT-TCHC

Công văn về việc Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Lượt xem:395 | lượt tải:173
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay3,444
  • Tháng hiện tại91,707
  • Tổng lượt truy cập8,109,905
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây