Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh giám sát những người đi về từ Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung

Thứ bảy - 08/05/2021 12:53
Chiều ngày 08/5/2021, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã trực tiếp giám sát y tế đối với những người dân đã khám, chữa bệnh, người nhà phục vụ người bệnh điều trị tại Bệnh viện K TW(cả 3 cơ sở) và Bệnh viện đới TW cơ sở Kim Chung về sau ngày 16/4/2021 tại hai huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo CDC Hà Tĩnh, Trung tâm y tế các địa phương.
Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh giám sát những người đi về từ Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung
Tại đây, đoàn đã tiến hành giám sát việc sàng lọc danh sách bệnh nhân có địa chỉ cụ thể trên địa bàn; điều tra cụ thể từng người bệnh đã đến khám, điều trị, phẫu thuật trong tại Bệnh viện K TW(cả 3 cơ sở) và Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung; quá trình đi lại, tiếp xúc giữa người bệnh, người thăm nuôi và cộng đồng.

Qua giám sát, bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng Đoàn đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện và chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khám chữa bệnh về từ Bệnh viện K TW(cả 3 cơ sở) và Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung; thực hiện tốt công tác khai báo y tế, có danh sách cụ thể. Đặc biệt, cử cán bộ y tế theo dõi, giám sát sức khỏe, nhất là khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì báo cáo ngay để có phương án xử lý sớm trong trong thời gian cách ly nghiêm ngặt tại nhà theo quy định Bộ Y tế.

Đề nghị các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện tốt công tác cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của cán bộ y tế địa phương, có phòng nằm riêng, ăn riêng; đo thân nhiệt theo dõi sức khỏe ít nhất ngày 2 lần trong ngày; thường xuyên đeo khẩu trang cả khi ở nhà; không được đến chỗ đông người, không đón người thân, hàng xóm đến thăm hỏi; tránh tiếp xúc với mọi người khác trong gia đình và cộng đồng.

Trong buổi chiều, bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng Đoàn đã kiểm tra công tác an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại Khu cách ly tập trung Mitraco tại thị xã Kỳ Anh.
Theo báo cáo của CDC Hà Tĩnh, tính đến chiều ngày 08/5/2021, đã rà soát được 935 bệnh nhân và người nhà người bệnh tại Bệnh viện K TW (cả 3 cơ sở); Trong đó có 505 bệnh nhân và 430 người nhà; đã tiến hành xét nghiệm 262 mẫu và có âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 số còn lại đang được tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm, sẽ có kết quả sớm nhất cho người dân. Đối với Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung, toàn tỉnh đã rà soát được 14 trường hợp, kết quả xét nghiệm 14/14 mẫu xét nghiệm âm tính lần 1. Tất cả các trường hợp trên đang được cách ly nghiêm ngặt tại nhà, chờ hướng dẫn của Bộ Y tế để cách ly phù hợp đảm bảo tốt công tác an toàn phòng chống dịch bệnh./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

488/QĐ-BYT

Về việc ban hành bổ sung mã ICD-10 liên quan đến COVIT-19 theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới vào Thông tư 37/2019/TT-BYT quy định chế độ báo cáo thống kê ngành Y tế

Lượt xem:136 | lượt tải:147

1972/QĐ-TTYT

Quyết định về việc điều chỉnh giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag test nhanh

Lượt xem:204 | lượt tải:111

1889/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện (đợt 2)

Lượt xem:254 | lượt tải:141

748/QĐ-TTYT

Quyết định về việc quy định tạm thời mức thu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:249 | lượt tải:142

807/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:557 | lượt tải:199
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,364
  • Tháng hiện tại16,806
  • Tổng lượt truy cập6,964,890
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây