Ra quân hướng dẫn vệ sinh môi trường và xử lý nước sinh hoạt cho người dân

Thứ tư - 21/10/2020 11:13
Ngày 21/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) đã cử 02 đội cơ động phòng chống dịch phối hợp với các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Thành phố Hà Tĩnh hỗ trợ chuyên môn và hướng dẫn người dân làm vệ sinh môi trường, xử lý nước sinh hoạt sau lũ lụt. Tham gia chỉ đạo giám sát có các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm.
Cán bộ CDC Hà Tĩnh hướng dẫn người dân xử lý nước sinh hoạt
Cán bộ CDC Hà Tĩnh hướng dẫn người dân xử lý nước sinh hoạt

Tham gia cùng đội cơ động số 1, trực tiếp chỉ đạo, giám sát tại huyện Cẩm Xuyên, Thành phố Hà Tĩnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nguyễn Lương Tâm đã thăm hỏi một số trạm y tế bị ngập lụt nặng; kiểm tra, hướng dẫn xử lý môi trường cho cán bộ trạm y tế và trao  hóa chất xử lý môi trường cho trạm y tế xã Cẩm Quan. Tại xã Cẩm Bình, đồng chí giám đốc và các thành viên trong đoàn đã cùng xử lý nước sinh hoạt cho một số hộ dân tại xã Cẩm Bình. 
Đội cơ động số 02 do Ths. Nguyễn Chí Thanh – Phó Giám đốc làm trưởng đoàn, trực tiếp chỉ đạo và giám sát, hướng dẫn chuyên môn tại huyện Thạch Hà. Đoàn đã cùng Trung tâm Y tế dự phòng huyện và cán bộ trạm y tế xã Lưu Vĩnh Sơn  xử lý nước sinh hoạt cho một số hộ dân tại đây. Việc xử lý môi trường và xử lý nước sinh hoạt cho người dân cũng được các thành viên trong đoàn và cán bộ y tế địa phương giám sát chặt chẽ, làm theo hình thức cuốn chiếu, nhà nào nước rút trước làm trước, nước rút sau làm sau. Đảm bảo tất cả mọi nhà dân đều được xử lý theo quy trình.

TS. Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc CDC cho biết: “Qua giám sát, hiện tại phần lớn các vùng ngập lụt nước vẫn chưa rút hết. Vì vậy việc xử lý môi trường và nước sinh hoạt chưa triển khai được trên diện rộng. Tuy nhiên, với chủ trương “nước rút đến đâu làm môi trường và xử lý nguồn nước đến đó”, chúng tôi đã chỉ đạo các thành viên đội cơ động bám sát địa bàn hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật và cùng với cán bộ y tế huyện, xã hướng dẫn người dân làm vệ sinh môi trường, xử lý nước sạch ngay sau khi nước rút”.
Cũng theo TS. Nguyễn Lương Tâm trước mùa mưa bão, Trung tâm đã cấp dự phòng cho các huyện, thị trung bình 100kg hóa chất/huyện. Hiện nay, Trung tâm đã cấp bù thêm cho một số huyện ngập nặng 500kg hóa chất và 40 nghìn viên Aquatas. Theo quy định, vật tư hóa chất phòng chống dịch sẽ do các địa phương tự dự trù mua sắm, việc cấp thêm của Trung tâm góp phần hỗ trợ thêm để các địa phương chủ động trong công tác phòng chống dịch.

Tác giả bài viết: Thu Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

807/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:270 | lượt tải:80

4676/QĐ-UBND

Quyết định về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:75 | lượt tải:49

26/2020/TT-BYT

Thông tư 26/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế

Lượt xem:746 | lượt tải:503

264/KH-TTYT

Kế hoạch hướng dẫn thực hành nghề KCB đa khoa đối với bác sỹ đa khoa

Lượt xem:54 | lượt tải:64

33/2020/TT-BYT

Thông tư 33/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về việc quy định Danh mục trang thiết bị y tế phải kiểm định an toàn và tính năng kỹ thuật

Lượt xem:375 | lượt tải:224
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay3,319
  • Tháng hiện tại82,268
  • Tổng lượt truy cập6,011,055
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây