Thực hiện 5K trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm - 07/01/2021 08:16
Sở Y tế vừa tổ chức giám sát công tác chủ động phòng chống dịch tại một số cơ sở y tế, siêu thị, chợ, bên xe, nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.
Thực hiện 5K trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Qua giám sát cho thấy, công tác phòng chống dịch đã được các đơn vị quyết liệt triển khai. Đặc biệt thực hiện tốt việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Các cơ sở y tế duy trì hoạt động sàng lọc, phân luồng bệnh nhân; hạn chế mỗi bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc, dừng việc thăm hỏi bệnh nhân tại bệnh viện...Tổ chức rà soát, củng cố các yêu cầu đáp ứng tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và đáp ứng nguồn lực để sẵn sàng triển khai công tác tiếp nhận, xử trí bệnh nhân khi có trường hợp mắc SARS-CoV-2. Tại các Trường học, hầu hết các trường đều bố trí nơi sát khuẩn tay trước khi vào lớp học, đeo khẩu trang; thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế khi trở về từ các tỉnh khác, nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh...

Hầu hết bệnh nhân, người nhà người bệnh đều được tuyên truyền đeo khẫu trang tại bệnh viện

 

Tại các các siêu thị, chợ, bến xe công tác phòng chống dịch cũng được các đơn vị quan tâm thực hiện. Tất cả các cán bộ, nhân viên đều được trang bị đầy đủ các kiến thực thực hiện 5K trong phòng chống dịch dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang hàng ngày, hạn chế tiếp xúc. Các siêu thị đã chủ động thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch, yêu cầu 100% nhân viên phải đeo khẩu trang. Kê thêm các quầy thu ngân di động tránh tập trung đông người; các điểm ra vào đều có dung dịch sát khuẩn và bảng hướng dẫn sát khuẩn tay. Đồng thời thực hiện tốt công tác truyền thông trên hệ thống truyền thanh nội bộ để mọi người dân ra vào biết, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh triển khai thực hiện có hiệu quả 5K trong phòng chống dịch Covid-19

 

Tuy nhiên, qua giám sát tại một số chợ, bến xe vẫn còn tình trạng nhân viên, người bán hàng, người dân vẫn còn chủ quan lơ là, chưa nhận thức đầy đủ về công tác phòng chống dịch nhất là thông điệp 5K trong phòng dịch Covid-19, không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng. Khách hàng vào giao dịch chưa được nhắc nhở tuyên truyền để mọi người biết, nâng cao nhận thức trong phòng chống dịch bệnh.

Các Siêu thị đều điểm sát khuẩn tay tại điểm ra vào và 100% nhân viên bán hàng đeo khẫu trang 

 

Tại đây, đoàn giám sát đã yêu các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho cán bộ, người dân trong công tác chủ động phòng chống dịch trong đó thực hiện tốt thông điệp 5K, bắt buộc đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế, siêu thị, chợ, trên phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người. Có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19…

Tuy nhiên tại khu vực chợ Hà Tĩnh nhiều tiểu thương vẫn còn chủ quan, lơ quan trong công tác phòng chống dịch

 

Thời điểm này, dịch bệnh vẫn đang diễn biến nghiêm trọng trên thế giới. Bên cạnh nỗ lực của các cấp, các ngành thì mọi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của ngành Y tế nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và góp phần cùng cộng đồng ngăn chặn sự lây lan và đẩy lùi dịch Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

966/TTYT-KD

Thông báo về việc Yêu cầu báo giá gói tư vấn đấu thầu Vắc xin năm 2024

Lượt xem:30 | lượt tải:21

775/TTYT

Yêu cầu báo giá gói may đồng phục cho viên chức và người lao động năm 2024

Lượt xem:680 | lượt tải:65

735/TB-TTYT

Thông báo về việc cho thuê mặt bằng quầy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:126 | lượt tải:39

702/TTYT-KD

Thư mời chào giá

Lượt xem:377 | lượt tải:193

656/TTYT

Về việc yêu cầu báo giá hàng hóa

Lượt xem:323 | lượt tải:119
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay8,190
  • Tháng hiện tại248,409
  • Tổng lượt truy cập10,632,288
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây