Hà Tĩnh: Đảm bảo an toàn sức khỏe cho công dân cách ly trong điều kiện rét hại

Thứ hai - 11/01/2021 03:59
Thời tiết rét đậm, rét hại nên lực lượng quản lý khu cách ly tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh đang triển khai nhiều pháp giải đảm bảo an toàn sức khỏe cho công dân đang thực hiện cách ly tập trung.
Hà Tĩnh: Đảm bảo an toàn sức khỏe cho công dân cách ly trong điều kiện rét hại
Theo báo cáo từ BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đến nay tổng số công dân đang cách ly tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh là 945 người; trong đó tại khu cách ly tập trung KTX Mitraco có 831 công dân - chủ yếu là lao động người Việt Nam từ Lào, Thái Lan nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; còn tại khu nhà F của Formosa Hà Tĩnh có 114 công dân, là các chuyên gia, người lao động Đài Loan làm việc cho công ty nhập cảnh qua đường hàng không.

Hiện thời tiết rét đậm, rét hại dự kiến còn dài trong nhiều ngày tới nên việc chống rét, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các công dân được lực lượng quản lý khu cách ly tích cực triển khai.

Theo Đại úy Nguyễn Văn Thắng – Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS TX Kỳ Anh: Để đảm bảo đủ ấm cho các công dân, hiện nay Ban Quản lý khu cách ly đã bổ sung thêm chăn ấm để cấp phát cho công dân. Trong thời tiết giá rét như hiện nay, các suất ăn cũng được ủ kín trong thùng xốp để giữ nhiệt, đồng thời cố gắng đến gần sát giờ ăn nhất mới bắt đầu triển khai việc phát cơm.
“Phòng cách ly đều được trang bị hệ thống điều hòa nóng - lạnh. Tuy vậy, do trải qua một thời gian dài, một số phòng, máy đã bị hư hỏng, xuống cấp nên hiện nay đang chúng tôi cố gắng khắc phục, sửa chữa để đảm bảo tối thiểu các điều kiện giúp công dân có sức khỏe ổn định hoàn thành việc cách ly”, Đại úy Thắng cho biết thêm.

Cùng với các điều kiện vệ hậu cần, lực lượng y tế cũng thường xuyên theo dõi sát tình hình sức khỏe và có các khuyến cáo để các công dân chống rét.

Bác sỹ Võ Văn Phong – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh cho biết: “Hiện nay đội ngũ cán bộ y tế tại các khu cách ly đang thực hiện nghiêm quy định về đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hàng ngày cho các công dân. Đặc biệt trong thời tiết rét đậm, rét hại như hiện nay, chúng tôi khuyến cáo công dân mặc thêm áo để giữ ấm, không đi ra ngoài khu vực hành lang, hạn chế việc tắm khuya. Đặc biệt, khi có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần thông báo ngay cho lực lượng quản lý”.
Theo dự báo, từ nay đến giáp Tết Nguyên đán, số lượng công dân về cách ly ngày một đông, để đảm bảo các điều kiện phục vụ cách ly nhất là khi thời tiết diễn biến xấu, Ban CHQS TX Kỳ Anh đang kiến nghị BCĐ phòng chống Covid-19 thị xã và tỉnh sớm có các giải pháp, cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất ở khu cách ly, bổ sung thêm chăn ấm và các điều kiện cần thiết khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

203/KH-TTYT

Kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngành Y tế Thạch Hà năm 2023

Lượt xem:16 | lượt tải:11

197/TTYT-TCHC

Về việc tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số lĩnh vực công thương

Lượt xem:22 | lượt tải:23

933/TTYT-TCHC

Công văn về việc Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Lượt xem:273 | lượt tải:121

877/QĐ-UBND

Quyết định Về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi vòng 2, kỳ tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:364 | lượt tải:154

236/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022

Lượt xem:394 | lượt tải:226
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,550
  • Tháng hiện tại68,400
  • Tổng lượt truy cập7,891,737
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây