Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh giám sát những người đi về từ Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung

Thứ bảy - 08/05/2021 12:53
Chiều ngày 08/5/2021, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã trực tiếp giám sát y tế đối với những người dân đã khám, chữa bệnh, người nhà phục vụ người bệnh điều trị tại Bệnh viện K TW(cả 3 cơ sở) và Bệnh viện đới TW cơ sở Kim Chung về sau ngày 16/4/2021 tại hai huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo CDC Hà Tĩnh, Trung tâm y tế các địa phương.
Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh giám sát những người đi về từ Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung
Tại đây, đoàn đã tiến hành giám sát việc sàng lọc danh sách bệnh nhân có địa chỉ cụ thể trên địa bàn; điều tra cụ thể từng người bệnh đã đến khám, điều trị, phẫu thuật trong tại Bệnh viện K TW(cả 3 cơ sở) và Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung; quá trình đi lại, tiếp xúc giữa người bệnh, người thăm nuôi và cộng đồng.

Qua giám sát, bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng Đoàn đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện và chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khám chữa bệnh về từ Bệnh viện K TW(cả 3 cơ sở) và Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung; thực hiện tốt công tác khai báo y tế, có danh sách cụ thể. Đặc biệt, cử cán bộ y tế theo dõi, giám sát sức khỏe, nhất là khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì báo cáo ngay để có phương án xử lý sớm trong trong thời gian cách ly nghiêm ngặt tại nhà theo quy định Bộ Y tế.

Đề nghị các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện tốt công tác cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của cán bộ y tế địa phương, có phòng nằm riêng, ăn riêng; đo thân nhiệt theo dõi sức khỏe ít nhất ngày 2 lần trong ngày; thường xuyên đeo khẩu trang cả khi ở nhà; không được đến chỗ đông người, không đón người thân, hàng xóm đến thăm hỏi; tránh tiếp xúc với mọi người khác trong gia đình và cộng đồng.

Trong buổi chiều, bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng Đoàn đã kiểm tra công tác an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại Khu cách ly tập trung Mitraco tại thị xã Kỳ Anh.
Theo báo cáo của CDC Hà Tĩnh, tính đến chiều ngày 08/5/2021, đã rà soát được 935 bệnh nhân và người nhà người bệnh tại Bệnh viện K TW (cả 3 cơ sở); Trong đó có 505 bệnh nhân và 430 người nhà; đã tiến hành xét nghiệm 262 mẫu và có âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 số còn lại đang được tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm, sẽ có kết quả sớm nhất cho người dân. Đối với Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung, toàn tỉnh đã rà soát được 14 trường hợp, kết quả xét nghiệm 14/14 mẫu xét nghiệm âm tính lần 1. Tất cả các trường hợp trên đang được cách ly nghiêm ngặt tại nhà, chờ hướng dẫn của Bộ Y tế để cách ly phù hợp đảm bảo tốt công tác an toàn phòng chống dịch bệnh./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

966/TTYT-KD

Thông báo về việc Yêu cầu báo giá gói tư vấn đấu thầu Vắc xin năm 2024

Lượt xem:30 | lượt tải:21

775/TTYT

Yêu cầu báo giá gói may đồng phục cho viên chức và người lao động năm 2024

Lượt xem:681 | lượt tải:65

735/TB-TTYT

Thông báo về việc cho thuê mặt bằng quầy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:126 | lượt tải:39

702/TTYT-KD

Thư mời chào giá

Lượt xem:378 | lượt tải:193

656/TTYT

Về việc yêu cầu báo giá hàng hóa

Lượt xem:323 | lượt tải:119
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay8,190
  • Tháng hiện tại248,642
  • Tổng lượt truy cập10,632,521
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây