Triển khai chiến dịch uống Vitamin A đợt 2 cho trẻ

Thứ hai - 11/12/2017 04:47
Nhằm góp phần cải thiện tình trạng thiếu Vitamin A, phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với các Trung tâm y tế dự phòng trên toàn tỉnh triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 2/2017 cho trẻ.
Cán bộ Trạm Y tế phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh cho trẻ uống Vitamin A
Cán bộ Trạm Y tế phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh cho trẻ uống Vitamin A

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã cấp 131.500 viên hàm lượng 200.000UI và 50.000 viên hàm lượng 100.000UI. Đối tượng trẻ được uống trong đợt này: trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi; trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao (trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp, trẻ bị nhiễm sởi) và bà mẹ sinh con trong vòng 01 tháng. Đối với trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi uống hàm lượng 100.000UI; trẻ từ 12 đến 60 tháng tuổi uống hàm lượng 200.000UI. Theo đó sẽ có trên 100.000 trẻ và bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng sẽ được uống vitamin A. Thời gian cho trẻ uống Vitamin A đợt 2 được triển khai từ ngày 01 đến 31/12/2017.



Trẻ được theo dõi cân nặng tại Trạm Y tế phường Đại Nài

Theo các chuyên gia tại Viện dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế thì Vitamin A đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ. Đây là loại vitamin tham gia vào việc tạo ra các mô, da, võng mạc ở mắt, giúp bảo vệ thị giác, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là đối với cơ thể trẻ nhỏ từ 6 - 60 tháng tuổi. Nếu thiếu vitamin A, trẻ sẽ bị giảm thị lực, gây khô da ở màng tiếp hợp, giác mạc, nặng hơn sẽ làm thủng giác mạc và dẫn đến mù lòa. Ngoài ra, thiếu vitamin A còn làm giảm sức đề kháng của cơ thể trẻ với bệnh tật, dễ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế, cần bổ sung vitamin A cho trẻ như đưa trẻ đi uống vitamin A theo định kỳ cũng như chú ý đến chế độ dinh dưỡng, cho trẻ ăn các thực phẩm có nguồn gốc động vật như gan, thịt, cá, trứng, sữa… trong các loại củ, quả có màu vàng, màu đỏ như cà rốt, bí đỏ, đu đủ, xoài… và đặc biệt là trong các loại rau xanh như rau dền, rau muống, rau ngót…Ngoài ra, cần chú ý bổ sung thêm chất béo, dầu mỡ vào khẩu phần của trẻ. Do vitamin A là loại vitamin tan trong dầu nên khẩu phần ăn thiếu dầu mỡ sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin A của cơ thể.

Tác giả bài viết: Thanh Loan

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

26/2020/TT-BYT

Thông tư 26/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế

Lượt xem:483 | lượt tải:337

33/2020/TT-BYT

Thông tư 33/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về việc quy định Danh mục trang thiết bị y tế phải kiểm định an toàn và tính năng kỹ thuật

Lượt xem:202 | lượt tải:118

5631/QĐ-BYT

Quyết định 5631/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành Tài liệu “Hướng dẫn thực hiện quản lý sử dụng kháng sinh trong bệnh viện”

Lượt xem:442 | lượt tải:287

2120 /TB-UBND

Thông báo Tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện

Lượt xem:215 | lượt tải:115

GIATT15

Giá dịch vụ y tế theo Thông tư Thông tư 15/2018/TT-BYT

Lượt xem:297 | lượt tải:161
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,534
  • Tháng hiện tại63,461
  • Tổng lượt truy cập5,676,442
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây