Triển khai công tác y tế tháng 9

Thứ bảy - 05/09/2020 05:27
Sáng 03/9, Sở Y tế tổ chức giao ban đánh giá công tác y tế tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9. Bs. Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị
Triển khai công tác y tế tháng 9

Trong tháng 8, toàn tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh đặc biệt là công tác phòng, chống Covid-19, dịch sốt xuất huyết và các nhiệm vụ khác.

Công tác phòng, chống dịch covid-19 được quản lý, giám sát chặt chẽ. Hiện tại số người đang được cách ly tập trung trong toàn tỉnh là 273 người; cách ly tại nhà 3.029 người; tổng số mẫu xét nghiệm là 2.952 mẫu đều cho kết quả âm tính. Công tác cài đặt ứng dụng Bluzone cũng được quan tâm triển khai, hiện tại đã có 169.512 cài đặt ứng dụng đạt 25,37%.

Các điểm cầu tham gia Hộ nghị tại các huyện

Công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết cũng được ngành quan tâm chú trọng, hiện tại đang giám sát 14 ca sốt xuất huyết tại các huyện thị: huyện Kỳ Anh 01 ca, Can Lộc 03 ca, Cẩm Xuyên 01 ca và Lộc Hà là 09 ca. Tuy nhiên công tác điều tra, giám sát, xử lý môi trường đã được triển khai kịp thời nên tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt.  

Công tác dân số - KHHGĐ trong toàn tỉnh đã ổn định về mặt tổ chức sau sát nhập và đi vào hoạt động có hiệu quả; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được kiểm soát tốt không để xẩy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đặc biệt là trong hai kỳ thi THCS và PTTH vừa qua cũng như kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác đảm bảo ATVSTP tại các điểm cách ly tập trung. Công tác khám, chữa bệnh cũng được triển khai đồng bộ, đảm bảo chất lượng hiệu quả và phòng, chống dịch Covid-19. Các hoạt động khác như cũng được quan tâm thực hiện và đạt hiệu quả cao.

Các đơn vị đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua

Tại buổi giao ban, các đơn vị đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải như: khó khăn trong việc thanh toán bảo hiểm y tế; cán bộ bác sỹ bỏ việc; công tác xét nghiệm, cách ly tập trung; khó khăn trong việc cập nhật các phần mềm về công nghệ thông tin; chậm tiến độ trong việc mua sắm tập trung...

Đại diện các phòng chuyên môn của Sở, các đơn vị tuyến tỉnh cũng đã giải đáp những thắc mắc trong thanh toán BHYT; đấu thầu mua sắm trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế; công tác phòng, chống Covid-19, sốt xuất huyết; triển khai phần mềm quản lý bệnh không lây nhiễm tại các trạm y tế; phần mềm quản lý HSSK cá nhân; điều trị các bệnh không lây nhiễm, bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường; thực hiện mô hình trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình... Đồng thời đề nghị các bệnh viện, cần thực hiện điều trị bệnh nhân theo giường kế hoạch đã phê duyệt; đảm bảo công tác dược tại các cơ sở khám chữa bệnh; tăng cường công tác chỉ đạo tuyến; phát triển các kỹ thuật cao; cập nhật thông tin thuốc để phổ biến kịp thời cho các y, bác sỹ; rà soát lại nhân lực bổ sung các thủ tục cần thiết cho công tác hành nghề dược đặc biệt là việc bán thuốc tại các trạm y tế...

BS. Lê Ngọc Châu -TUV- Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong tháng 8. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết và các nhiệm vụ khác. Đồng thời đề nghị các huyện cần tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của các đơn vị tuyến tỉnh và phòng chuyên môn Sở Y tế; công tác xét nghiệm, cách ly tập trung cần phải thực hiện nghiêm túc và đúng theo quy định đặc biệt là theo chỉ định trong việc lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra những khóp khăn, tồn tại của các đơn vị cần phải báo cáo bằng văn bản gửi về Sở Y tế để tổng hợp và có biện pháp xử lý. Trong tháng 9, các đơn vị cần tập trung vào công tác xét tuyển chuyển ngạch đảm bảo nghiêm túc, minh bạch. Các đơn vị cũng soát xét lại công việc, làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên để đồng thuận trong những nhiệm vụ của đơn vị; tập trung cao cho công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống sốt xuất huyết, covid-19, các chương trình mục tiêu y tế – dân số; công tác xanh, sạch, đẹp, an toàn bệnh viện và phát triển, nâng cao các dịch vụ khám, chữa bệnh cũng như phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

775/TTYT

Yêu cầu báo giá gói may đồng phục cho viên chức và người lao động năm 2024

Lượt xem:623 | lượt tải:59

735/TB-TTYT

Thông báo về việc cho thuê mặt bằng quầy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:94 | lượt tải:38

702/TTYT-KD

Thư mời chào giá

Lượt xem:321 | lượt tải:180

656/TTYT

Về việc yêu cầu báo giá hàng hóa

Lượt xem:287 | lượt tải:109

557/TB-TTYT

Về việc cho thuê mặt bằng nhà giữ xe tại trung Tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:357 | lượt tải:107
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay17,929
  • Tháng hiện tại184,775
  • Tổng lượt truy cập10,568,654
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây