Tổ dân phố 9, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh
Tổ dân phố 9, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh
Đến kiểm tra việc cách ly tại nhà của một số hộ dân đang thực hiện cách ly, đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện tốt công tác cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của cán bộ y tế địa phương, có phòng nằm riêng, ăn riêng; đo thân nhiệt theo dõi sức khỏe ít nhất ngày 2 lần trong ngày; thường xuyên đeo khẩu trang cả khi ở nhà; không được đến chỗ đông người, không đón người thân, hàng xóm đến thăm hỏi; tránh tiếp xúc với mọi người khác trong gia đình và cộng đồng.
Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng đề nghị các Trạm Y tế tại các địa phương có người cách ly tại nhà cần phân công cán bộ y tế theo dõi, giám sát sức khỏe, nhất là khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì báo cáo ngay để có phương án xử lý sớm trong trong thời gian cách ly nghiêm ngặt tại nhà theo quy định Bộ Y tế.
Cũng trong sáng nay, đồng chí Phó Giám đốc Sở cùng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng đã đến kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng chống dịch Covid-19 tại Khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh.
Qua kiểm tra cho thấy khách sạn đã có sự chủ động, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Ngay khi khách vào, Khách sạn đã tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang, phát khẩu trang cho du khách nếu khách không có. Đồng thời, bố trí các biển báo về quy định 5K của Bộ Y tế ngay tại cửa vào để nhân dân và du khách nghiêm túc thực hiện. Đối với các phòng ăn phục vụ khách lưu trú, khách sạn cũng đã thực hiện việc bố trí dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang, các bàn ăn cách xa nhau, mỗi bàn ăn không quá 2 người. Đối với các loại thực phẩm phục vụ cho khách lưu trú ăn, đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị Khách sạn phải thực hiện nghiệm việc lựa chọn thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trong quá trình chế biến cần thực hiện tốt vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm./.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn