Bí thư Tỉnh ủy: Formosa Hà Tĩnh cần chủ động về mọi mặt trong phòng chống dịch Corona

Thứ năm - 06/02/2020 10:48
Sáng nay (6/2), Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).
Lãnh đạo các sở, ban, ngành và TX Kỳ Anh cùng đi với đoàn.
Lãnh đạo các sở, ban, ngành và TX Kỳ Anh cùng đi với đoàn.

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng đoàn về công tác phòng chống dịch bệnh, Công ty Formosa Hà Tĩnh cho biết, đơn vị xác định rõ nếu không phòng chống tốt thì sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, vì vậy đã triển khai quyết liệt các giải pháp.

FHS đã phát đi thông báo về việc tạm thời các nhân viên Trung Quốc về quê ăn tết chưa quay trở lại làm việc trước ngày 15/2.

 

Lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt tại các cổng chính, cổng phụ để đo thân nhiệt cho nhân viên vào công ty; sử dụng máy đo thân nhiệt cầm tay để kiểm tra công nhân trước khi vào các xưởng.

Công ty cũng quán triệt đến toàn bộ nhân viên về việc đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, đi lại.

Đặc biệt, FHS đã thành lập khu tự quản lý để tiến hành theo dõi, giám sát các lao động khi có dịch. Các thông tin tuyên truyền, khuyến cáo về dịch đều được chuyển đến từng cán bộ, nhân viên qua hệ thống mạng và các bảng tin thông báo được dán tại các khu vực công cộng của nhà máy. Hàng ngày đều triển khai việc vệ sinh môi trường trong khu vực nhà máy.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu: Đề nghị Công ty Formosa tiếp tục quán triệt với người lao động Trung Quốc chưa quay lại làm việc khi chưa có khuyến cáo mới từ Chính phủ Việt Nam. Đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, chính quyền thị xã để cập nhật kịp thời các thông tin về tình hình sức khỏe lao động trong nhà máy.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận sự chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch ngay từ đầu của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Tuy nhiên FHS, KKT Vũng Áng, TX Kỳ Anh là những khu vực có nguy cơ cao nên tuyệt nhiên không được chủ quan, cần phải nâng cao nhận thức cho toàn thể nhân viên, không gây hoang mang lo lắng; chủ động toàn diện về mọi mặt trong phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị Công ty Formosa chủ động toàn diện về mọi mặt trong phòng chống dịch Corona.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị FHS cần quản lý chặt người vào nhà máy, nhất là người Trung Quốc; phối hợp với chính quyền TX Kỳ Anh quản lý đối với những lao động của công ty đang ở phía ngoài; phối hợp kỹ với các ngành chức năng, chính quyền địa phương cập nhật thường xuyên về số lượng, tình hình sức khỏe người lao động; chủ động các giải pháp phòng chống dịch ngay trong chính nhà máy, xây dựng kịch bản xấu nhất có thể xảy ra.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị TX Kỳ Anh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với FHS để kiểm soát lao động nước ngoài đến địa bàn; triển khai nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh.

Các ngành Hải quan, Biên phòng, Công an tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, quản lý phương tiện và người cập cảng.

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

966/TTYT-KD

Thông báo về việc Yêu cầu báo giá gói tư vấn đấu thầu Vắc xin năm 2024

Lượt xem:30 | lượt tải:21

775/TTYT

Yêu cầu báo giá gói may đồng phục cho viên chức và người lao động năm 2024

Lượt xem:681 | lượt tải:65

735/TB-TTYT

Thông báo về việc cho thuê mặt bằng quầy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:126 | lượt tải:39

702/TTYT-KD

Thư mời chào giá

Lượt xem:377 | lượt tải:193

656/TTYT

Về việc yêu cầu báo giá hàng hóa

Lượt xem:323 | lượt tải:119
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay8,190
  • Tháng hiện tại248,523
  • Tổng lượt truy cập10,632,402
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây