Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tổ chức thành công Hội thảo chủ động đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm ứng phó trong mùa bão lũ.

Chủ nhật - 24/01/2021 23:06
Sáng 24/01, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà phối hợp với Hội dinh dưỡng Việt Nam tổ chức Hội thảo “Trao đổi thông tin để chủ động đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm ứng phó trong mùa bão lũ” nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn và cập nhật kiến thức khoa học chủ động, nhanh chóng ứng phó hiệu quả với lũ lụt có thể xảy ra trong những năm tiếp theo.
Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tổ chức thành công Hội thảo chủ động đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm ứng phó trong mùa bão lũ.
Tham gia Hội thảo có các đại biểu: TS. Từ Ngữ - PCT kiêm Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam; PGS. TS. Phạm Ngọc Khái – PCT Hội Dinh dưỡng Việt Nam; PGS. TS. Đinh Duy Kháng – Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam; Thầy Đại đức Thích Thanh Vượng – UVTT Ban chỉ sự Phật giáo Hà Tĩnh; TTƯT, BSCKII Hoàng Thanh Lực – nguyên GĐ Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà; TS. Nguyễn Lương Tâm – PGĐ Sở Y tế Hà Tĩnh; Đ/c Nguyễn Quốc Hương – PCT UBND huyện Thạch Hà; cùng với BGĐ, cán bộ viên chức TTYT huyện Thạch Hà và các đơn vị bạn.
1

1

2
 
Tại đây, đại diện Trung tâm Y tế huyện đã trình bày bài học kinh nghiệm về dinh dưỡng và ATTP rút ra từ thực tiễn tham gia xử lý hậu quả trong đợt mưa lũ năm 2020 và những đề xuất dự phòng; Một số thành công, thất bại trong thực tế xử lý tình huống về dinh dưỡng và ATVSTP trong mùa mưa lũ năm 2020 ở xã Tân Lâm Hương và Thạch Hội.
1
BS CKI. Lê Hữu Lưu - PGĐ TTYT huyện, báo cáo "Thực trạng về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong lũ lụt, đề xuất và giải pháp".
 
eaf67bc73f2ccf72963d
BS Nguyễn Hữu Kiên - Trạm trưởng Trạm Y tế Tân Lâm Hương, báo cáo "Một số thành công, thất bại trong thực tế xử lý tình huống về Dinh dưỡng và ATVSTP trong mùa bão lũ năm 2020 tại xã Tân Lâm Hương; Bài học kinh nghiệm và đề xuất biện pháp dự phòng".
 
2
BS Lưu Văn Anh - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thạch Hội, báo cáo "Một số thành công, thất bại trong thực tế xử lý tình huống về dinh dưỡng trong mùa bão lũ năm 2020 tại xã Thạch Hội, bài học kinh nghiệm và biện pháp dự phòng".

Các đại biểu cũng đã được các thầy thuộc Hội dinh dưỡng Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam trao đổi, thông tin những nội dung: Tổng quan về dinh dưỡng chủ động và vai trò của dinh dưỡng trong điều trị nâng cao sức đề kháng cơ thể và ứng dụng trong điều trị một số bệnh cụ thể, như Tăng huyết áp, ung thư,…; Tổng quan về ứng dụng Probiotic trong dinh dưỡng điều trị cho người mắc bệnh đường tiêu hóa mãn tính; Kết quả nghiên cứu về một số sản phẩm hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường, rối loạn lipid máu.
1
NGND.PGS.TS. Phạm Ngọc Khái, báo cáo: "Một số vấn đề cần quan tâm trong dinh dưỡng điều trị để nâng cao sức đề kháng của cơ thể".

1
PGS. TS. Đinh Duy Kháng: "Hiệu quả của Pobiotics trong hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột và rối loạn chuyển hóa".

1
TS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung: "Khả năng làm giảm Lipid và Cholesterol của vi khuẩn Lactobacillus plantarum VAST-01 phân lập từ đường ruột của người tại Hà Nội".

1
Qua Hội thảo này, các đại biểu có thêm kiến thức bổ ích phục vụ khám, chữa bệnh tốt hơn, đặc biệt là tuyên truyền cho người dân, bệnh nhân có lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học nhằm hạn chế bệnh tật, nâng cao sức khỏe trong đời sống hằng ngày.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

775/TTYT

Yêu cầu báo giá gói may đồng phục cho viên chức và người lao động năm 2024

Lượt xem:631 | lượt tải:60

735/TB-TTYT

Thông báo về việc cho thuê mặt bằng quầy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:94 | lượt tải:38

702/TTYT-KD

Thư mời chào giá

Lượt xem:335 | lượt tải:180

656/TTYT

Về việc yêu cầu báo giá hàng hóa

Lượt xem:287 | lượt tải:109

557/TB-TTYT

Về việc cho thuê mặt bằng nhà giữ xe tại trung Tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:357 | lượt tải:107
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay7,299
  • Tháng hiện tại188,644
  • Tổng lượt truy cập10,572,523
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây