Sẵn sàng nhân lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 27/03/2020 12:20
Sở Y tế vừa chỉ đạo các đơn vị triển khai chuẩn bị tốt nguồn nhân lực; rà soát, thống kê toàn bộ nhân lực y tế hiện có trên địa bàn để chuẩn bị phương án huy động phục vụ công tác phòng chống dịch COVID- 19 trong thời gian tới.
Điều tra dịch tể các trường hợp từ nước ngoài về tại các khu cách ly
Điều tra dịch tể các trường hợp từ nước ngoài về tại các khu cách ly
Theo đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị tốt nhất nhân lực và cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, hạn chế tối đa ca mắc và tử vong do dịch. Tăng cường công tác truyền thông để từng người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của ngành Y tế.  Huy động toàn lực lượng y tế hiện có trên địa bàn, người có chuyên môn y tế (kể cả người về hưu) cho công tác phòng, chống dịch; huy động các nguồn nhân lực tham gia lực lượng tình nguyện viên phòng chống dịch khi cần thiết.

Tạm thời không cử cán bộ đi công tác, học tập, thực hiện chế độ phép…nếu chưa thật sự cần thiết (Trừ các trường hợp đi công tác, học tập phục vụ công tác giám sát, điều tra, xác minh dịch; tham gia chống dịch; khám, điều trị bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc bệnh dịch). Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách cho công chức, viên chức, người lao động thường trực chống dịch, phục vụ công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh phục vụ bệnh nhân mắc dịch bệnh theo quy định. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống lây nhiễm cho cán bộ y tế; đảm bảo đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân cho cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực để hỗ trợ các đơn vị, địa phương trong các tình huống khẩn cấp khi có quyết định điều động của Sở Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.

Tác giả bài viết: Nhật Minh

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

807/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:270 | lượt tải:80

4676/QĐ-UBND

Quyết định về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:75 | lượt tải:49

26/2020/TT-BYT

Thông tư 26/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế

Lượt xem:746 | lượt tải:503

264/KH-TTYT

Kế hoạch hướng dẫn thực hành nghề KCB đa khoa đối với bác sỹ đa khoa

Lượt xem:54 | lượt tải:64

33/2020/TT-BYT

Thông tư 33/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về việc quy định Danh mục trang thiết bị y tế phải kiểm định an toàn và tính năng kỹ thuật

Lượt xem:375 | lượt tải:224
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay3,669
  • Tháng hiện tại82,618
  • Tổng lượt truy cập6,011,405
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây