Họp khẩn bàn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong đêm

Thứ tư - 25/03/2020 11:53
Sau khi có kết quả từ Viện Vệ sinh Dịch tể Trung ương, công dân N.T.H. 17 tuổi, quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An hiện đang được theo dõi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp khẩn trong đêm bàn các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Tiến sỹ Đường Công Lự – Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì cuộc họp.
Phó Giám đốc Sở Y tế Đường Công Lự chủ trì cuộc họp
Phó Giám đốc Sở Y tế Đường Công Lự chủ trì cuộc họp

Bàn về công tác trí lực lượng, vật tư y tế, trang phục bảo hộ như khẫu trang, quần áo nhằm bảo vệ an toàn cho cán bộ y tế thực hiện điều tra dịch tể, lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển mẫu bệnh phẩm nhằm đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền đối với các trường mắc, trường hợp có nguy cơ cao để Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh biết, có hướng chỉ đạo xử lý kịp thời không để người dân hoang mang và cũng không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Đường Công Lự đề nghị các thành viên thực hiện tốt hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc cách ly đối với ca bệnh dương tính, người có tiếp xúc gần với ca bệnh và các đối tượng tiếp xúc gián tiếp; bám sát hướng dẫn của Bộ Y tế về điều tra dịch tể đối với các trường hợp; công tác lấy mẫu, vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm phải đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho cán bộ thực hiện chuyên môn. Trước mắt, Trung tâm Kiểm soát bệnh Hà Tĩnh sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn tiếp tục điều tra dịch tể, phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, khu vực Cổng B huyện Hương Sơn và khu cách ly ở khoa truyền nhiễm BVĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.
 

Thông tin mới nhất từ CDC Hà Tĩnh, công dân quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 quê Hà Tĩnh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.  Trước đó, tối 23/3, ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa công dân quê Nghi Lộc và 14 người có tiếp xúc gần với người này về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đến chiều tối nay (25/3), bệnh nhân này được xác định đã nhiễm virus Covid-19. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang bình thường.

Tác giả bài viết: Nhật Thắng

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

488/QĐ-BYT

Về việc ban hành bổ sung mã ICD-10 liên quan đến COVIT-19 theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới vào Thông tư 37/2019/TT-BYT quy định chế độ báo cáo thống kê ngành Y tế

Lượt xem:136 | lượt tải:147

1972/QĐ-TTYT

Quyết định về việc điều chỉnh giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag test nhanh

Lượt xem:204 | lượt tải:111

1889/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện (đợt 2)

Lượt xem:254 | lượt tải:141

748/QĐ-TTYT

Quyết định về việc quy định tạm thời mức thu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:249 | lượt tải:142

807/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:557 | lượt tải:199
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,364
  • Tháng hiện tại16,788
  • Tổng lượt truy cập6,964,872
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây