Khẩn trương rà soát, xét nghiệm phát hiện sớm các ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng

Thứ tư - 11/08/2021 08:34
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang tiềm ẩn diễn biến phức tạp do có ca bệnh cộng đồng và nhiều người từ vùng có dịch COVID-19 về địa phương đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị, thành phố; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về việc khẩn trương rà soát, xét nghiệm phát hiện sớm các ca bệnh COVID-19
Cán bộ Trung tâm CDC làm xét nghiệm cho các đối tượng có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... và các đối tượng nguy cơ cao
Cán bộ Trung tâm CDC làm xét nghiệm cho các đối tượng có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... và các đối tượng nguy cơ cao

Theo đó, sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã: Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch; rà soát và làm xét nghiệm các đối tượng có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, mất vị giác,…; xét nghiệm ngẫu nhiên cho các đối tượng nguy cơ cao, nhất là tại các chợ, siêu thị. 

Đối với các địa phương có trục đường Quốc lộ 1A và đường tránh Quốc lộ 1A: Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn triển khai ngay việc rà soát, khai báo y tế tất cả những người liên quan đến các quán ăn, uống; cửa hàng tạp hoá; cơ sở dịch vụ như sửa chữa ô tô, xe máy, bán xăng dầu trên trục đường Quốc lộ 1A và đường tránh Quốc lộ 1A. Chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 cho tất cả các trường hợp nêu trên.

Sở Y tế cũng giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật hướng dẫn, hỗ trợ các trung tâm y tế tuyến huyện triển khai thực hiện việc rà soát, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh.

Theo báo cáo của ngành Y tế, tính đến 6h ngày 11/8, Hà Tĩnh có 256 ca mắc Covid-19 tại 12 huyện, thị, thành phố; có trên 10 ngàn người trở về từ các tỉnh có dịch; gần 9 nghìn người đang cách ly tập trung, trên 2.500 người cách ly tại nhà. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

486/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị y tế

Lượt xem:24 | lượt tải:12

416/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị Y tế

Lượt xem:144 | lượt tải:83

366/TTYT

Yêu cầu báo giá Vắc-xin

Lượt xem:90 | lượt tải:22

1150/TB-TTYT

Thông báo về việc mời đơn vị tham gia tư vấn: lập E-HSMT, đánh giá E-HSMT và thẩm định E-HSMT, Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu Cung ứng hàng hóa phim X-Quang thuộc dự toán Cung ứng phim X-Quang phục vụ hoạt động KCB tại Trung tâm Y tế huyện Thạch

Lượt xem:712 | lượt tải:88

1129/TTYT-KD

Yêu cầu báo giá vật tư

Lượt xem:762 | lượt tải:123
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay6,094
  • Tháng hiện tại107,323
  • Tổng lượt truy cập9,721,453
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây