Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền làm việc với Sở Y tế Hà Tĩnh

Thứ sáu - 24/07/2020 12:03
Sáng 22/7, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đã có buổi làm việc với Sở Y tế Hà Tĩnh về việc theo dõi, đánh giá thi hành pháp luật lĩnh vực y dược học cổ truyền (YDHCT).Sáng 22/7, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đã có buổi làm việc với Sở Y tế Hà Tĩnh về việc theo dõi, đánh giá thi hành pháp luật lĩnh vực y dược học cổ truyền (YDHCT).
Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền làm việc với Sở Y tế Hà Tĩnh
Tại buổi làm việc, Thầy thuốc Nhân dân Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo về công tác triển khai Quyết định 2166/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển y, dược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020. Theo đó, trong những năm qua, Hà Tĩnh đã xây dựng và hoàn thiện mạng lưới YDHCT và coi đây là một trong những yếu tố tiên quyết để nâng cao chất lượng điều trị. Hiện tại, Hà Tĩnh có bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tuyến tỉnh với quy mô 160 giường bệnh nội trú, thực kê 267 giường; 2/4 bệnh viện tuyến tỉnh có khoa YHCT (BVĐK tỉnh và BV PHCN); 10/13 bệnh viện /  trung tâm y tế huyện, thị, thành phố thành lập khoa YHCT; nhiều trạm y tế xã phường có bộ phận khám chữa bệnh bằng YHCT; 216/216 trạm y tế (TYT) xã, phường, thị trấn có vườn thuốc nam... Về nguồn nhân lực: toàn ngành hiện có 480 cán bộ chuyên môn YHCT, trong đó có 01 tiến sỹ, 2 bác sỹ CKII, 7 thạc sỹ, 19 bác sỹ CK I, 69 bác sỹ, còn lại là các cán bộ khác. Ngoài ra còn có 426 hội viên Hội đông y tỉnh tham gia hoạt động về YDHCT,…

Bên cạnh những thuận lợi như sự quan tâm thường xuyên của Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và chính quyền các địa phương; sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể thì vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc chưa thể tháo gỡ được các đại biểu đưa ra thảo luận như: Sở Y tế chưa có phòng Quản lý Y dược cổ truyền; số lượng cán bộ tham gia làm công tác YDHCT tại các tuyến cơ sở chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Một số bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế chưa chú trọng phát triển khoa YHCT; tâm lý sử dụng thuốc tây trong nhân dân còn phổ biến nên việc tuyên truyền để thay đổi thói quen này cũng gặp khó khăn. Nguồn dược liệu được nuôi, trồng tại tỉnh chưa được đầu tư, chủ yếu còn tự phát, chưa quản lý việc khai thác nguồn dược liệu tự nhiên,…

Trong thơi gian tới, Ngành tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa Chính quyền, đoàn thể và các ban ngành trong việc tuyên truyền vận động nhân dân cùng thực hiện Chuẩn quốc gia về y tế; tổ chức đánh giá việc thực hiện “Tiêu chí xác định xã tiên tiến về y dược cổ truyền” tại các TYT trong toàn tỉnh; xây dựng bệnh viện YHCT theo hướng bệnh viện đa khoa y học cổ truyền; tiếp tục thực hiện chính sách ưu đãi và thu hút cán bộ y tế, đặc biệt là cán bộ y tế cơ sở; đa dạng hoá các loại hình dịch vụ KCB tại bệnh viện YHCT tỉnh, khoa YHCT tại các bệnh viện đa khoa... Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế các lĩnh vực YHCT,….

Phát biểu kết luận buổi làm việc, TS Hoàng Thị Hoa Lý – Chánh văn phòng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành Y tế Hà Tĩnh về công tác y học cổ truyền, trong thời gian tới Cục hi vọng Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phát huy những ưu thế của mình để phát triển mạnh hơn nữa lĩnh vực y dược học cổ truyền, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân tỉnh nhà.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

557/TB-TTYT

Về việc cho thuê mặt bằng nhà giữ xe tại trung Tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:171 | lượt tải:38

532/TTYT-KHNV

Kết quả kiểm tra chất lượng bệnh viện năm 2023 và xây dựng kế hoạch chất lượng bệnh viện năm 2024

Lượt xem:221 | lượt tải:58

486/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị y tế

Lượt xem:285 | lượt tải:90

483/KH-TTYT

Kế hoạch triển khai Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”

Lượt xem:77 | lượt tải:0

416/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị Y tế

Lượt xem:376 | lượt tải:135
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay6,018
  • Tháng hiện tại259,130
  • Tổng lượt truy cập10,109,255
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây