Cập nhật kiến thức cho cán bộ chuyên trách phòng chống sốt rét tuyến huyện

Thứ sáu - 18/11/2022 22:21
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC) vừa tổ chức tập huấn sàng lọc, phát hiện, chẩn đoán, điều trị bệnh sốt rét và hướng dẫn sử dụng phần mềm báo cáo bệnh sốt rét ECDS cho cán bộ chuyên trách phòng chống sốt rét tuyến huyện, xã/phường/thị trấn.
Cập nhật kiến thức cho cán bộ chuyên trách phòng chống sốt rét tuyến huyện
Từ ngày 2/11 đến 18/11, 111 học viên đến từ các huyện: Kỳ Anh, Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Lộc Hà và Nghi Xuân đã được giảng viên của CDC Hà Tĩnh hướng dẫn điều tra, giám sát, chẩn đoán, điều trị, phát hiện và quản lý các trường hợp mắc bệnh sốt rét; thực hiện các biện pháp phòng, chống véc-tơ sốt rét trong bối cảnh có dịch COVID-19 đang xảy ra; giới thiệu cách sửa đổi ECDS; hướng dẫn cách báo cáo giám sát sốt rét trên phần mềm ECDS…
Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị kiến thức về phòng chống sốt rét trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và báo cáo giám sát sốt rét trên phần mềm ECDS. Từ đó, công tác phòng chống sốt rét được đảm bảo duy trì liên tục ngay cả khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Thời gian qua, dù đối mặt với nhiều khó khăn, song, hệ thống phòng chống sốt rét từ tỉnh đến cơ sở vẫn thực hiện thành công các mục tiêu về phòng chống sốt rét. Hiện, đã xây dựng được các yếu tố phòng chống và loại trừ sốt rét bền vững, từ đó, góp phần cùng cả nước loại trừ bệnh sốt rét ra khỏi cộng đồng.

Đến nay, Hà Tĩnh được công nhận là một trong 35 tỉnh đã loại trừ sốt rét. Tuy nhiên, CDC Hà Tĩnh cảnh báo các địa phương cần tăng cường giám sát dịch tễ để phát hiện sớm bệnh nhân sốt rét tại cơ sở, nhất là từ những người trở về từ nhiều vùng lưu hành sốt rét.

Thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh

Tác giả: BS Dương Đức Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản

486/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị y tế

Lượt xem:24 | lượt tải:12

416/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị Y tế

Lượt xem:144 | lượt tải:83

366/TTYT

Yêu cầu báo giá Vắc-xin

Lượt xem:90 | lượt tải:22

1150/TB-TTYT

Thông báo về việc mời đơn vị tham gia tư vấn: lập E-HSMT, đánh giá E-HSMT và thẩm định E-HSMT, Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu Cung ứng hàng hóa phim X-Quang thuộc dự toán Cung ứng phim X-Quang phục vụ hoạt động KCB tại Trung tâm Y tế huyện Thạch

Lượt xem:712 | lượt tải:88

1129/TTYT-KD

Yêu cầu báo giá vật tư

Lượt xem:762 | lượt tải:123
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay6,044
  • Tháng hiện tại107,273
  • Tổng lượt truy cập9,721,403
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây