Tăng cường sàng lọc, phân luồng, cách ly ca bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Thứ sáu - 20/03/2020 03:22
Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu cho biết: Sở Y tế vừa chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh tăng cường sàng lọc, phân luồng, cách ly ca bệnh Covid-19, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây truyền dịch bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh.
Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu kiểm tra công tác sẵn sàng điều trị Covid-19 tại khoa Bệnh Nhiệt đới-BVĐK tỉnh
Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu kiểm tra công tác sẵn sàng điều trị Covid-19 tại khoa Bệnh Nhiệt đới-BVĐK tỉnh
Theo đó, các cơ sở khám, chữa bệnh phải tổ chức sàng lọc người bệnh ngay khi đến cơ sở khám, chữa bệnh. Có biển chỉ dẫn phân luồng ngay tại cổng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho các đối tượng có triệu chứng lâm sàng: sốt, ho, khó thở,…; yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19 biết và thực hiện. Phân công nhân viên y tế hướng dẫn sàng lọc toàn bộ người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh trước khi vào Khoa khám bệnh (bằng bảng hỏi), tuyệt đối không để người bệnh có dấu hiệu lâm sàng; yếu tố dịch tễ vào chung phòng chờ khám bệnh với các người bệnh khác. Toàn bộ người bệnh có dấu hiệu lâm sàng; yếu tố dịch tễ sẽ được phân luồng tới phòng chờ khám bệnh, phòng khám bệnh riêng biệt. Đảm bảo các điều kiện cách ly.
 
1
Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu kiểm tra công tác sẵn sàng điều trị Covid-19 tại khoa Bệnh Nhiệt đới-BVĐK tỉnh
 
Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được giao nhiệm vụ thu dung, cách ly điều trị (các bệnh viện đa khoa công lập trong tỉnh) phải bố trí khu vực riêng để tiếp nhận, quản lý, điều trị ca bệnh nghi ngờ/ có thể/ xác định Covid-19. Các phòng khám đa khoa, chuyên khoa nhà nước, tư nhân và Trạm y tế ngay sau khi phát hiện có ca bệnh nghi ngờ cần ghi lại thông tin liên lạc của người bệnh và báo ngay cho Trung tâm Y tế/ Y tế dự phòng và bệnh viện đa khoa trên địa bàn để có biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly người bệnh hoặc liên lạc qua số điện thoại đường dây nóng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh: 0961.202.026; Sở Y tế: 0965431616) để được tư vấn và hướng dẫn. Chủ động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đến người dân để chủ động tuân thủ sàng lọc, phân luồng khám bệnh khi đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Các bệnh viện, Trung tâm y tế cung cấp số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch cho các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn để kịp thời liên lạc, xử lý tốt các trường hợp có nguy cơ.


Thực hiện tốt công tác khai báo y tế tạo thuân lợi trong sàng lọc, phân luồng cách ly y tế
 

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện sàng lọc, phân loại và cách ly người bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế. Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không thực hiện theo đúng các quy định trên, đề xuất cấp có thẩm quyền đình chỉ hoặc đình chỉ tạm thời, rút giấy phép hoạt động/ chứng chỉ hành nghề đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cá nhân vi phạm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

775/TTYT

Yêu cầu báo giá gói may đồng phục cho viên chức và người lao động năm 2024

Lượt xem:631 | lượt tải:60

735/TB-TTYT

Thông báo về việc cho thuê mặt bằng quầy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:94 | lượt tải:38

702/TTYT-KD

Thư mời chào giá

Lượt xem:335 | lượt tải:180

656/TTYT

Về việc yêu cầu báo giá hàng hóa

Lượt xem:289 | lượt tải:111

557/TB-TTYT

Về việc cho thuê mặt bằng nhà giữ xe tại trung Tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:357 | lượt tải:107
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay8,100
  • Tháng hiện tại189,445
  • Tổng lượt truy cập10,573,324
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây