Hà Tĩnh rà soát, lập danh sách người đến Bệnh viện E Hà Nội từ ngày 5/8

Thứ năm - 20/08/2020 03:11
Hà Tĩnh sẽ rà soát, lập danh sách, phân loại để cách ly bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và tất cả những người có đến Bệnh viện E từ ngày 5/8/2020 đến nay trở về địa phương.
Hà Tĩnh rà soát, lập danh sách người đến Bệnh viện E Hà Nội từ ngày 5/8

Theo thông báo của Bộ Y tế, ngày 19/8/2020 Bệnh viện E Hà Nội đã ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 và Hà Tĩnh là địa phương có bệnh nhân đến khám, điều trị và người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện E trở về.

Để thực hiện tốt công tác giám sát, phòng chống dịch đối với người từ Bệnh viện E và khu vực có dịch trở về Hà Tĩnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã có văn bản khẩn gửi trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã và các bệnh viện, trung tâm y tế có chức năng khám chữa bệnh.
 

1

Trao đổi với PV, Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm khẳng định, đối với trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã, việc cấp bách trước mắt là nhanh chóng phối hợp với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã rà soát, điều tra dịch tễ, lập danh sách, phân loại để cách ly bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và tất cả những người có đến Bệnh viện E từ ngày 5/8 đến nay trở về địa phương. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các bệnh nhân điều trị nội trú, người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện E.

CDC Hà Tĩnh sẽ lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp trên. Đồng thời tuyên truyền cho người dân hạn chế đến các bệnh viện tại Hà Nội trong giai đoạn hiện nay, trừ các trường hợp hết sức cần thiết.

Các bệnh viện, trung tâm y tế có chức năng khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các bệnh viện. Lập danh sách bệnh nhân đã đến điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội trong vòng 14 ngày, chỉ định lấy mẫu gửi đến CDC Hà Tĩnh để làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Chỉ định lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp, bệnh nhân chạy thận nhân tạo, bệnh nhân dài ngày để làm xét nghiệm Covid-19.

Bệnh viện tuyến huyện phối hợp với trung tâm y tế tuyến huyện để giám sát dịch tễ đối với các trường hợp đi từ các bệnh viện tại Hà Nội và các địa phương có dịch Covid-19 trở về.

Bệnh viện tuyến tỉnh thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về các bệnh nhân từ các bệnh viện Hà Nội trở về hiện đang điều trị tại bệnh viện tỉnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

975/TTYT-KD

Mời chào giá y, dụng cụ cho các khoa, phòng và Trạm Y tế

Lượt xem:64 | lượt tải:40

966/TTYT-KD

Thông báo về việc Yêu cầu báo giá gói tư vấn đấu thầu Vắc xin năm 2024

Lượt xem:58 | lượt tải:33

775/TTYT

Yêu cầu báo giá gói may đồng phục cho viên chức và người lao động năm 2024

Lượt xem:729 | lượt tải:71

735/TB-TTYT

Thông báo về việc cho thuê mặt bằng quầy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:156 | lượt tải:42

702/TTYT-KD

Thư mời chào giá

Lượt xem:416 | lượt tải:205
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay5,182
  • Tháng hiện tại291,549
  • Tổng lượt truy cập10,675,428
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây