Kế hoạch tập trung vào các hoạt động chính: thanh tra, kiểm tra liên ngành; công tác tuyên truyền. Trong đó, công tác tuyên truyền tập trung chủ yếu vào các nội dung: tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm tươi sống an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất rau, thịt, quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực phẩm trên rau, sử dụng hóa chất, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm rau, củ, quả, nông sản do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục; chỉ rõ các vấn đề bức xức hiện nay trong công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), nêu rõ trách nhiệm của các nhà quản lý, của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và từng cá nhân, tập thể trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, rượu tại các sự việc cụ thể; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng luật ATTP, các Thông tư quy định đảm bảo ATTP; biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo ATTP, đồng thời phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về bảo đảm ATTP. Đặc biệt tập trung tuyên truyền giáo dục đến các nhóm đối tượng ưu tiên như: người sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản); người sản xuất, kinh doanh rượu; nhà lãnh đạo, nhà quản lý, chính quyền các cấp, người tiêu dùng thực phẩm.