Mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch

Thứ tư - 05/08/2020 03:36
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, để phát hiện sớm và chủ động phòng ngừa việc lây lan dịch trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đề nghị các cơ sở kinh doanh dược tiếp tục thực hiện việc đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế và hóa chất phòng chống dịch bệnh viêm phổi do vi rút nCoV gây ra. Đồng thời xây dựng mỗi mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch nhằm phòng chống lây lan dịch Covid- 19 ra cộng đồng và chủ động cung cấp thông tin liên quan bệnh hô hấp để phòng chống Covid-19.
Thanh tra Sở Y tế kiểm tra các mặt hàng liên quan đến công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Tĩnh
Thanh tra Sở Y tế kiểm tra các mặt hàng liên quan đến công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Tĩnh
Theo đó, yêu cầu các công ty dược chủ động nắm bắt nhu cầu thực tế, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh tăng cường nguồn cung các thuốc, vật tư y tế phục vụ cho nhu khám chữa bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các thuốc, vật tư liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19; không để xẩy ra tình trạng đầu cơ, tích trữ, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc, vật tư y tế trong hệ thống phân phối thuốc của công ty (bao gồm cơ sở bán buôn và cơ sở bán lẻ thuốc).

Các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong quá trình hành nghề như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc… và tuyên truyền cho người dân đến mua thuốc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm các quy định của Thông tư số  17 TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú. Chỉ được bán thuốc kê đơn khi người bệnh có đơn thuốc theo quy định.

Triển khai mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch: Khi người dân đến mua thuốc thì cơ sở bán lẻ thuốc hướng dẫn người dân khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI hoặc VietNam Health Declaration trước khi bán thuốc.  Khi người dân đến mua thuốc điều trị các bệnh về đường hô hấp hoặc có các triệu chứng như: sốt, ho, đau họng, khó thở, ngoài việc hướng dẫn người dân tự khai báo y tế, cơ sở bán lẻ hướng dẫn người dân liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể. Đồng thời các cơ sở bán lẻ thuốc thông báo họ tên, địa chỉ nơi cư trú, số điên thoại của người bệnh cho cơ quan y tế trên địa bàn hoặc tới đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 của Sở Y tế Hà Tĩnh số 0965341616, và tiến hành cung cấp thông tin người bệnh thông qua việc khai báo trên Ứng dụng NCOVI hoặc VietNam Health Declaration để theo dõi, giám sát.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

702/TTYT-KD

Thư mời chào giá

Lượt xem:34 | lượt tải:37

656/TTYT

Về việc yêu cầu báo giá hàng hóa

Lượt xem:76 | lượt tải:49

557/TB-TTYT

Về việc cho thuê mặt bằng nhà giữ xe tại trung Tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:208 | lượt tải:54

532/TTYT-KHNV

Kết quả kiểm tra chất lượng bệnh viện năm 2023 và xây dựng kế hoạch chất lượng bệnh viện năm 2024

Lượt xem:265 | lượt tải:80

486/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị y tế

Lượt xem:412 | lượt tải:121
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay6,608
  • Tháng hiện tại116,533
  • Tổng lượt truy cập10,245,584
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây