Trung tâm Y tế Thạch Hà họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thứ năm - 06/05/2021 19:45
Chủ động phòng ngừa lây truyền Covid-19, đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động khám chữa bệnh thông suốt. Chiều ngày 06/5/2021, Trung tâm y tế huyện Thạch Hà tiến hành họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tham dự buổi họp trực tuyến; BS Nguyễn Thế Phiệt - Giám đốc Trung tâm y tế huyện; BS Lê Hữu Lưu – Phó Giám đốc cùng các trưởng khoa, phòng liên quan và các đầu cầu Trạm Y tế 22 xã, thị trấn.
Trung tâm Y tế Thạch Hà họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Báo cáo tại cuộc họp, Bs Lê Hữu Lưu đã thông tin tình hình dịch bệnh chung trên thế giới, trong nước, đặc biệt là trong huyện Thạch Hà đã có 02 ca bệnh tái dương tính sau khi đã điều trị, cách ly 14 ngày và xét nghiệm 03 lần âm tính. Ban chỉ đạo PCD tỉnh, huyện và Trung tâm đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hai ca tái dương tính trên. Đồng thời truy vết những người tiếp xúc tại các địa điểm mà 02 ca tái dương tính đã đi và đến để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.
1

Trung tâm đã có nhiều biện pháp ngăn ngừa, khai thác, sàng lọc các đối tượng đi từ các vùng có dịch và ngoại tỉnh về, như: xác minh nghiêm lịch trình và dịch tễ của người khám chữa bệnh; hạn chế người chăm, thăm người bệnh; khai thác, khai báo y tế điện tử, cách ly, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm các ca nghi ngờ và đi từ vùng dịch…
Ban Giám đốc yêu cầu các Trạm Y tế xã làm tốt công tác truy vết và giám sát, theo dõi các đối tượng cách ly tại nhà, không để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch.
2

Các điểm cầu cũng đã có nhiều ý kiến thắc mắc cũng như khó khăn gặp phải tại đơn vị. Ban giám đốc đã giải trình và có hướng giải quyết cụ thể cho từng đơn vị đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Giám đốc yêu cầu các đơn vị, toàn thể NVYT phải tập trung cao độ, không hoang mang, không chủ quan, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Sử dụng nhiều biện pháp ngăn chặn, không để dịch lây lan và xâm nhập vào cơ sở y tế trong toàn huyện.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

557/TB-TTYT

Về việc cho thuê mặt bằng nhà giữ xe tại trung Tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:171 | lượt tải:38

532/TTYT-KHNV

Kết quả kiểm tra chất lượng bệnh viện năm 2023 và xây dựng kế hoạch chất lượng bệnh viện năm 2024

Lượt xem:221 | lượt tải:58

486/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị y tế

Lượt xem:286 | lượt tải:90

483/KH-TTYT

Kế hoạch triển khai Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”

Lượt xem:78 | lượt tải:0

416/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị Y tế

Lượt xem:377 | lượt tải:135
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay6,440
  • Tháng hiện tại259,552
  • Tổng lượt truy cập10,109,677
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây