Hội nghị trực tuyến Đánh giá kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương

Thứ bảy - 04/04/2020 09:57
Sáng ngày 4/4, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì đầu cầu Trung ương. Tại điểm cầu Hà Tĩnh, đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.
Hội nghị trực tuyến Đánh giá kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương

Tại hội nghị, lãnh đạo một số địa phương trong nước báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, các địa phương chia sẻ những bài học, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời các đại biểu cũng đã thảo luận chung về những khó khăn, thách thức trong công tác phòng chống dịch, nhất là tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, công tác xét nghiệm, nguy cơ lây lan dịch tại các cơ sở điều trị… Đại biểu cũng đã bàn các giải pháp để đạt hiệu quả tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

3

Chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Tính đến thời điểm này, cả nước đã có 239 ca mắc ở 25 tỉnh, thành phố. Mặc dù Việt Nam đang phòng chống dịch một cách chủ động, song dự báo tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do vậy, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, theo tinh thần của Thủ tướng là “khóa dịch bên ngoài, dập dịch ở bên trong”; nghiêm túc thực hiện nội dung các văn bản hướng dẫn của Trung ương, nhất là Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong tình hình dịch hiện nay, các địa phương cần tổ chức họp 2 ngày một lần để nghe tình hình phòng chống dịch, có các giải pháp bổ cứu kịp thời; bổ sung, hoàn thiện kế hoạch ứng phó với các cấp độ dịch phù hợp tình hình cụ thể ở địa phương, trong đó xây dựng phương án sẵn sàng khi dịch lan rộng; tiếp tục thực hiện tốt công tác kêu gọi hỗ trợ các nguồn lực để phòng chống dịch.

2

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác phát hiện, khoanh vùng và dập dịch; tập trung rà soát, giám sát người từ nước ngoài, từ địa phương có dịch, từ Bệnh viện Bạch Mai trở về bằng cách tiếp tục thực hiện việc đi từng ngõ, gõ từng nhà, phát hiện từng trường hợp để giám sát, cách ly theo dõi. Thực hiện nghiêm chỉ tiêu giường bệnh trong công tác thu dung, điều trị Covid-19. Làm tốt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở xã hội như: trại dưỡng lão, trại giam, trung tâm bảo trợ xã hội, các trung tâm điều dưỡng...

1

Chỉ đạo tại điểm cầu Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đề nghị các ngành, địa phương tiếp thu và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế. Thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, cơ sở cách ly cần tuyên truyền rõ, thấu đáo để tạo sự đồng thuận của công dân trong quyết định lùi lại thời gian bàn giao công dân hoàn thành 14 ngày cách ly thêm 7 ngày. Đảm bảo an toàn tại các bệnh viện và các khu cách ly.

Ngành Y tế tham mưu phương án xét nghiệm sàng lọc cho các trường hợp có nguy cơ cao nhất là từ Thái Lan, BV Bạch Mai về một cách kịp thời; chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho các sở y tế; tiến hành cách ly độc lập, lấy mẫu sàng lọc đối với các trường hợp F1 của các ca bệnh dương tính.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

557/TB-TTYT

Về việc cho thuê mặt bằng nhà giữ xe tại trung Tâm Y tế huyện Thạch Hà

Lượt xem:171 | lượt tải:38

532/TTYT-KHNV

Kết quả kiểm tra chất lượng bệnh viện năm 2023 và xây dựng kế hoạch chất lượng bệnh viện năm 2024

Lượt xem:221 | lượt tải:58

486/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị y tế

Lượt xem:286 | lượt tải:90

483/KH-TTYT

Kế hoạch triển khai Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”

Lượt xem:78 | lượt tải:0

416/TTYT-KD

Về việc mời chào giá trang thiết bị Y tế

Lượt xem:377 | lượt tải:135
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay6,409
  • Tháng hiện tại259,521
  • Tổng lượt truy cập10,109,646
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây