Kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà

Thứ ba - 12/12/2017 21:27
Nhằm thực hiện quyết định 4969/QĐ-BYT ngày 01/11/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2017. Vào ngày 12/12/2017, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà đón tiếp đoàn kiểm tra của Sở Y Tế Hà Tĩnh, dẫn đầu là BS Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y Tế, trưởng đoàn và các thành viên.
Kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà

Mục đích của việc kiểm tra công tác bệnh viện là để đánh giá thực trạng chất lượng bệnh viện sau một năm hoạt động. Trên cơ sở đó tìm ra những hạn chế cần khắc phục để có kế hoạch nâng cao chất lượng bệnh viện vào những năm tới.

Nội dung kiểm tra tại Bệnh viện bao gồm: Chỉ dẫn, đón tiếp, hướng dẫn, cấp cứu người bệnh; Điều kiện cơ sở vật chất phụ vụ người bệnh; Môi trường chăm sóc người bệnh; Quyền và lợi ích của người bệnh; Số lượng và cơ cấu nhân lực bệnh viện; Chất lượng nguồn nhân lực; Chế độ đãi ngộ và điều kiện, môi trường làm việc; Lãnh đạo bệnh viện; An ninh, trật tự và an toàn cháy nổ; Quản lý hồ sơ bệnh án; Ứng dụng CNTT; Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn; Năng lực thực hiện kỹ thuật chuyên môn; Hoạt động điều dưỡng và chăm sóc người bệnh; Năng lực thực hiện chăm sóc dinh dưỡng và tiết chế; Chất lượng xét nghiệm; Quản lý cung ứng và sử dụng thuốc; Nghiên cứu khoa học; Thiết lập hệ thống xây dựng và triển khai kế hoạch cải tiến chất lượng; Phòng ngừa sai sót, sự cố và cách khắc phục; Đánh giá, đo lường, hợp tác và cải tiến chất lượng.

a

Trong năm 2017, Bệnh viện đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng so với năm 2016. Trong đó, một số tiêu chí được đoàn kiểm tra đánh giá rất cao như:

– Trang bị rất đầy đủ tiện nghi phục vụ bệnh nhân.

– Thực hiện tốt công tác dinh dưỡng và tiết chế trong thời gian điều trị.

– Bệnh viện luôn bảo đảm an toàn diện, cháy nổ, an ninh, nguồn nước và chất thải.

– Quản lý và lập hồ sơ bệnh án đầy đủ, kịp thời, chính xác, lưu trữ tốt.

– Trong chuyên môn thực hiện tốt việc giám sát quy trình và phác đồ điều trị.

– Trang bị đầy đủ cho giường cấp cứu chuyên dụng, có chuông báo và trang thiết bị cần thiết.

– Thành lập các hội đồng đầy đủ quy chế và phân công các thành viên.

– Tổ chúc tốt CNTT, mạng phần mềm quản lý và chuyên môn đầy đủ.

– Bảng kê viện phí rõ ràng, chính xác, người bệnh được tư vấn đầy đủ.

Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại của bệnh viện như: một số khoa, phòng, buồng bệnh đã có dấu hiệu xuống cấp, ẩm mốc, mối mọt;; chưa có cán bộ chuyên trách về quản lý chất lượng bệnh viện; các kế hoạch, đề án quản lý chất lượng bệnh viện còn hạn chế. Chưa đánh giá lại quy trình kỹ thuật, phác đồ điều trị; chuyển dữ liệu lên cổng BHYT còn chậm, Hội đồng thuốc cần chấn chỉnh và triệt để hơn...

a

Kết luận buổi kiểm tra, đánh giá, trưởng đoàn đã tổng kết: Năm nay, bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà đã áp dụng 83/83 tiêu chí, tỷ lệ áp dụng là 100%. Tổng điểm các tiêu chí áp dụng đạt 245 điểm, điểm trung bình chung đạt 2,96 điểm (tính theo thang điểm 5), cải thiện rõ rệt so với năm 2016 (đạt 2,66 điểm). Trong bối cảnh năm 2017 đầy khó khăn và thách thức nhưng Bệnh viện đã duy trì sự tăng trưởng khá tốt, chất lượng khám chữa bệnh đảm bảo, khắc phục các hạn chế năm 2016 và đợt giám sát của Sở. Đồng chí trưởng đoàn cũng đã chúc cho Bệnh viện trong năm 2018 phát triển hơn nữa.

a

Đây cũng là sự nỗ lực cố gắng khắc phục hoàn toàn từ tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà đúng như theo quan niệm của BS Lê Văn Bình – Giám đốc Bệnh viện: “Chất lượng không để lấy điểm và xếp loại, chất lượng là sự hài lòng nhất của người bệnh, mong toàn thể bệnh viện cố gắng duy trì – ổn định lâu dài và từng bước phát triển bền vững”.

Tác giả bài viết: Đức Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

26/2020/TT-BYT

Thông tư 26/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế

Lượt xem:371 | lượt tải:266

33/2020/TT-BYT

Thông tư 33/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về việc quy định Danh mục trang thiết bị y tế phải kiểm định an toàn và tính năng kỹ thuật

Lượt xem:157 | lượt tải:94

5631/QĐ-BYT

Quyết định 5631/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành Tài liệu “Hướng dẫn thực hiện quản lý sử dụng kháng sinh trong bệnh viện”

Lượt xem:328 | lượt tải:220

2120 /TB-UBND

Thông báo Tuyển dụng viên chức Trung tâm Y tế huyện

Lượt xem:182 | lượt tải:99

GIATT15

Giá dịch vụ y tế theo Thông tư Thông tư 15/2018/TT-BYT

Lượt xem:266 | lượt tải:134
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay3,009
  • Tháng hiện tại49,345
  • Tổng lượt truy cập5,560,846
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây