TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THẠCH HÀhttps://trungtamytethachha.vn/uploads/logo-bv-thach-ha.png
Thứ hai - 16/01/2017 08:29
3 giờ sáng ngày 16/1, tại Hà Tĩnh, Đoàn Giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 – 2016” do Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường Phan Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế một số mô hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh. Tiếp và làm việc cùng đoàn có Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, và các Sở, Ban ngành liên quan.
Tại các điểm đến, đoàn giám sát đánh giá công tác quản lí, kiểm soát chất lượng vệ sinh thực phẩm đã được các đơn vị ở tỉnh thực hiện khá nghiêm túc. Nguồn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, sản xuất theo quy trình khép kín; các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tuy quy mô còn nhỏ nhưng bước đầu đã đáp ứng được vệ sinh môi trường...
Đoàn lưu ý tỉnh cần tạo điều kiện để các mô hình sản xuất mở rộng quy mô; nâng cao ý thức từ người sản xuất đến cơ sở chế biến trong đảm bảo VSATTP....